เปลี่ยนภาษา:  English

ภาษาไทย ภาคพิเศษ
ระยะเวลา:              3 ปี
จำนวนรับเข้า:      50 คน

คุณสมบัติผู้สมัครเข้าศึกษา:

• รับทั้งนักศึกษาไทยและนักศึกษาต่างชาติที่สามารถใช้ภาษาไทยได้ดี

จำนวนหน่วยกิต:

• จำนวนหน่วยกิต รวมไม่น้อยกว่า         120 หน่วยกิต
    • วิชาศึกษาทั่วไป                                   30 หน่วยกิต
    • วิชาเฉพาะ ไม่น้อยกว่า                        84 หน่วยกิต
    • วิชาเลือกเสรี ไม่น้อยกว่า                      6 หน่วยกิต

ค่าเล่าเรียน:

• ค่าหน่วยกิตละ 1,500 บาท
  • ค่าธรรมเนียมพิเศษ 17,500 บาท ต่อภาคการศึกษา

สถานที่ศึกษา:

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต

ติดต่อหลักสูตร:

Slogan “เรียนวิทยาการประกันภัย อนาคตสดใสแน่นอน”

คำอธิบายหลักสูตร

หลักสูตรวิทยาการประกันภัยเน้นการศึกษาการประกันภัยเชิงทฤษฎีและการประยุกต์ ทั้งการประกันชีวิตและประกันวินาศภัย การวิเคราะห์การจัดการความเสี่ยงโดยอาศัยทักษะทางคณิตศาสตร์และสถิติ เสริมทักษะทางด้านธุรกิจ การบัญชี การเงิน เศรษฐศาสตร์และกฎหมาย รวมทั้งเทคโนโลยีสารสนเทศ  ผู้เรียนสามารถนำความรู้ที่ได้เพื่อใช้สอบวิชาชีพของสมาคมด้านวิทยาการประกันภัยได้ เช่น Society of Actuaries และ Institute and Faculty of Actuaries

การฝึกงานหรือสหกิจ

นักศึกษาสามารถฝึกงานในองค์กรชั้นนำต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน ทั้งในและต่างประเทศ

การศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น

สามารถศึกษาต่อระดับปริญญาโท สาขาวิทยาการประกันภัย สาขาบริหารจัดการความเสี่ยง สาขาสถิติประยุกต์ สาขาวิทยาการจัดการข้อมูล ในสถาบันการศึกษาทั้งในและต่างประเทศ

กลุ่มอาชีพเป้าหมายเมื่อจบการศึกษา

• นักคณิตศาสตร์ประกันภัย
  • อาชีพในสายงานด้านประกันชีวิตและประกันวินาศภัย
  • ผู้ให้คำปรึกษาด้านการเงิน การลงทุน
  • นักวิทยาการข้อมูลประกันภัย
  • นักจัดการความเสี่ยง