สาขาคณิตศาสตร์ประยุกต์
"Solving tomorrow's challenges with Applied Math TU"

หลักสูตรของสาขาคณิตศาสตร์ประยุกต์มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตให้มีความสอดคล้องกับพันธกิจของมหาวิทยาลัย โดยสามารถผลิตบัณฑิต ที่มีความรู้ ความสามารถทางวิชาการทั้งภาคทฤษฎีและการประยุกต์ เพื่อสามารถนาไปประยุกต์ใช้กับศาสตร์อื่น ๆ ได้อย่างกว้างขวาง ทันสมัยตามยุคโลกาภิวัฒน์ สามารถสร้างสรรค์ผลงานวิจัย และนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม มีการนาความรู้เพื่อให้บริการแก่สังคม รวมถึงมุ่งเน้นให้บัณฑิตมีคุณธรรม จริยธรรม และการมีจิตสานึกสาธารณะ สามารถอยู่ร่วมกับคนในสังคมได้เป็นอย่างดี

ภาษาไทย : หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ประยุกต์
    ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Science Program in Applied Mathematics

ภาษาไทย ชื่อเต็ม วิทยาศาสตรบัณฑิต (คณิตศาสตร์ประยุกต์)
                 ชื่อย่อ วท.บ. (คณิตศาสตร์ประยุกต์)
    ภาษาอังกฤษ ชื่อเต็ม Bachelor of Science (Applied Mathematics)
                 ชื่อย่อ B.Sc. (Applied Mathematics)

• อาจารย์
  • นักวิจัย
  • นักวิชาการ
  • โปรแกรมเมอร์
  • นักวิเคราะห์ระบบ
  • งานด้านประกันภัย ประกันชีวิต
  • ธุรกิจด้านคอมพิวเตอร์
  • งานด้านธนาคาร
  • อาชีพอื่นๆ ที่ใช้ทักษะความรู้ทางด้านคณิตศาสตร์ประยุกต์