ดูเพิ่มเติม ...

สาขาคณิตศาสตร์

หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ)
    ในปัจจุบันสังคม เศรษฐกิจและการศึกษาของประเทศได้มีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา อันเป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วทั้งด้านเศรษฐกิจ การเมือง สังคม เทคโนโลยีและวัฒนธรรม จากกระแสโลกาภิวัตน์ต่างๆ การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้สร้างผลให้เกิดการพัฒนาขีดความสามารถในด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ก่อให้เกิดความต้องการกําลังคนที่มีความรู้ความสามารถทางคณิตศาสตร์ ทั้งในเชิงทฤษฎีและการประยุกต์เพิ่มมากขึ้น รวมทั้งในปัจจุบันความต้องการในการศึกษาในระดับบัณทิตศึกษามีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างมากในช่วงเวลาท่ีผ่านมา จากที่กล่าวมาข้างต้น ทำให้ทางสาขาวิชาคณิตศาสตร์และสถิติ คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ตระหนักถึงความต้องการและความจําเป็นดังกล่าว จึงได้เปิดการเรียนการสอนหลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์ขึ้นเพื่อตอบสนองต่อความต้องการดังกล่าว อีกทั้งเป็นการเพิ่มโอกาสการพัฒนาความรู้ ความสามารถทางด้านคณิตศาสตร์ในระดับดุษฎีบัณฑิตให้อยู่ในระดับมาตรฐานสากล

ภาษาไทย : หลักสูตรปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาคณิตศาสตร์
    ภาษาอังกฤษ : Doctor of Philosophy Program in Mathematics

ภาษาไทย ชื่อเต็ม ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (คณิตศาสตร์)
                 ชื่อย่อ ปร.ด. (คณิตศาสตร์)
    ภาษาอังกฤษ ชื่อเต็ม Doctor of Philosophy (Mathematics)
                 ชื่อย่อ Ph.D. (Mathematics)

• อาจารย์ทุกระดับชั้น
  • นักวิจัยในสถาบันการศึกษาและสถาบันวิจัย
  • นักวิจัยหรือนักวิชาการในสถานประกอบการ
  • ที่ปรึกษางานวิชาการในสถาบันการศึกษาและสถานประกอบการ