ดูเพิ่มเติม ...

สาขาสถิติ
"พื้นฐานแน่น แม่นทฤษฎี มีวิชาโทเด่น เน้นโปรแกรมประยุกต์ บุกตลาดแรงงาน"

สถิติศาสตร์เปรียบเสมือนเครื่องมือสำคัญและมีความจำเป็นในการศึกษาวิจัยเกือบ ทุกสาขาวิชา โดยเฉพาะศาสตร์ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับข้อมูล หรือตัวเลข ดังนั้นหลักการและขั้นตอน การดำเนินงานด้านสถิติจึงถูกนามาประยุกต์ใช้ทั้งในชีวิตประจำวัน และสาขาวิชาชีพต่างๆ หลักสูตรนี้ได้มีการปรับปรุงล่าสุด เมื่อปี พ.ศ.2552 ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของประเทศในการเพิ่มบุคลากรด้านสถิติที่มีความสามารถด้านการวิจัยทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เพื่อก่อให้เกิดองค์ความรู้ใหม่ๆในการพัฒนาประเทศและแข่งขันกับนานาประเทศ โดยได้จัดทาตามกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาแห่งชาติ (TQF) พร้อมทั้งปรับปรุงคำอธิบายรายวิชาให้เหมาะสม และทันกับวิทยาการในปัจจุบัน และปรับปรุงวิชาโทคณิตศาสตร์ประกันภัยให้สอดคล้องกับคุณวุฒิวิชาชีพมากขึ้น เพื่อสามารถผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพและสอดคล้องกับความต้องการของตลาดแรงงาน และสังคมต่อไป

ภาษาไทย : หลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาสถิติ
    ภาษาอังกฤษ : Bachelor of Science Program in Statistics

ภาษาไทย ชื่อเต็ม วิทยาศาสตรบัณฑิต (สถิติ)
                 ชื่อย่อ วท.บ. (สถิติ)
    ภาษาอังกฤษ ชื่อเต็ม Bachelor of Science (Statistics)
                 ชื่อย่อ B.Sc. (Statistics)

• นักสำรวจ และนักวิเคราะห์ข้อมูลทางสถิตินักวิชาการ
  • นักวิเคราะห์วางแผน วิจัย และประมวลผล
  • โปรแกรมเมอร์ นักวิเคราะห์ระบบงานคอมพิวเตอร์
  • งานด้านประกันชีวิต และประกันวินาศภัย
  • นักสถิติการศึกษา
  • งานอื่นๆ ที่ต้องใช้สถิติหรือคณิตศาสตร์ เช่น งานด้านการพยากรณ์ การควบคุมคุณภาพสินค้า เป็นต้น